Alam ba ninyo na
ang yakon ay tumutulong sa pagpapababa ng lebel ng asukal
at kolesterol sa
dugo? Ang yakon ay isang uri ng lamang-ugat na matatagpuan sa
Nueva Vizcaya, Misamis Oriental, Cordillera at iba pang
bulubundukin na lugar.
Ayon sa pag-aaral ng Food and Nutrition Research Institute
ng Department of
Science and Technology o FNRI-DOST, ang yakon ay maaaring
gawin sa ibatibang
produkto gaya ng tsaa, juice, salad, at iba pa.
Ang mga lamang-ugat gaya ng yakon ay nagbibigay ng enerhiya
at lakas sa
katawan. Ang kakulangan sa pagkain ng karbohydrat (o
carbohydrates) ay
hahantong sa mababang timban, panghihina, pagkahilo at
pagbaba ng l;ebel ng
asukal sa dugo, ayon sa Gabay sa Wastong Nutrisyon” ng
FNRI-DOST.
Ugaliing kumain at maghanda ng mga lamang-ugat tulad ng
yakon, kamote,
kamoteng-kahoy, ube at iba pa, upang maiwasan ang sakit na
diyabetis at
altapresyon.
Ang impormasyong ito ay hatid sa inyo ng FNRI_DOST, ang
pangunahing ahensiya
ng gobyerno sa pananalilsik sa pagkain at nutrisyon. Para sa
karagdagang
impormasyon at kaalaman sa pagkain at nutrisyon, sumulat o
tumawag kay
Dr. Mario V. Capanzana, Direktor, FNRI-DOST sa kanyang email
address:
mvc@fnri.dost.gov.ph, mar_v_c@yahoo.com o sa telepono bilang
837-2934/837-
3164 Maari ding bisitahin ang FNRI-DOST website:
http://www.fnri.dost.gov.ph.
(FNRI-DOST S & T Media Service/PIA Bulacan)
No comments:
Post a Comment